Home / PHONG THỦY NHÀ / Lưu ý gì khi treo tranh phong thủy trong nhà

Lưu ý gì khi treo tranh phong thủy trong nhà

Tranh treo nhà là vật trang trí nội thất được nhiều gia đình Việt ưa chuộng bởi nó không chỉ có nhiệm vụ làm đẹp ngôi nhà mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Nếu gia chủ chọn vj trí và loại tranh treo phù hợp sẽ giúp vận khí gia đình đi lên

Tham khảo: Bán nhà quận 9

Những vị trí không nên treo tranh phong thủy kẻo rước họa vào thân

Không treo tranh con giáp trùng tuổi gia chủ

Theo thói quen, các gia chủ khi treo tranh phong thủy chủ đề con vật thường chọn theo ý thích hoặc chọn theo con giáp trùng tuổi với mình. Tuy nhiên, đây là điều cần tránh với những gia chủ cầm tinh con rồng, gà, ngựa, lợn (Thìn, Dậu, Ngọ, Hợi) vì nếu là tranh trang trí 12 con giáp mà trùng với con giáp của tuổi gia chủ thì sẽ cấu thành tương hợp, khi đó tranh sẽ tạo thành thế tương xung, tương hình, tương hại.

Xem thêm: đất nền Đường Lê Minh Nhựt gò vấp

Không treo tranh rồng với đầu rồng hướng vào phòng ngủ

Người Á Đông cho rằng, rồng là con vật thiêng, là biểu tượng của sự sung túc, thịnh vượng nhưng cũng đại diện cho uy quyền. Do đó, khi treo tranh rồng trong nhà cần chú ý không được để phần đầu của Rồng hướng về phía phòng ngủ vì gây bất an, cũng không đặt hướng ra ngoài cửa vì như vậy sẽ có nghĩa là long tâm chạy hết ra ngoài.

Theo đó, trong căn hộ treo với loại tranh trang trí vẽ rồng, vị trí treo tốt nhất là ở phía trên của những nơi có nước trong nhà, chẳng hạn như trên bể cá cảnh. Ở vị trí này bức tranh sẽ có ý nghĩa là rồng gặp nước, đem đến sự sinh sôi và vô cùng thịnh vượng.

Không treo tranh hổ trong phòng khách

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu treo tranh hổ trong phòng khách có thể sẽ khiến gia chủ gặp phải đại họa sát thân. Trường hợp đầu hổ hướng vào trong nhà lại càng xui xẻo. Tranh hổ được cho là hợp với những người sinh vào mùa thu, tuy nhiên những người cầm tinh con rắn và khỉ thì không nên treo loại tranh này.

Không treo tranh ngựa ở phía nam

Các bức tranh vẽ bầy ngựa chạy nước đại (Mã đáo thành công) mang ý nghĩa về sự thăng quan tiến chức. Những người sinh vào mua thu hoặc mùa đông có thể treo được loại tranh này. Tuy nhiên, các gia chủ cần chú ý không được treo tranh tuấn mã ở phía Nam vì sẽ phạm vào thế “Hỏa thiêu thiên môn”, có thể khiến các thành viên trong gia đình gặp phải một số điều không may.

Xem thêm: đất nền Đường Nguyễn Kim Cương gò vấp

About Vu Hieu

Check Also

8 lý lẽ cho cách xem phong thủy nhà ở cần để tâm tới cặp mắt thần

8 lời khuyên về phong thủy cửa sổ dành cho những ai từng theo dõi …

33 comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *