Home / NHÀ ĐẸP / Kinh nghiệm bàn giao căn hộ chung cư cho khách

Kinh nghiệm bàn giao căn hộ chung cư cho khách

Khi tiếp nhận và bàn giao căn hộ chung cư là bước rất quan trọng, muốn giữ được khách hàng thì ban quản lý dự án càng phải cẩn thận hơn trong từng bước. Nếu bạn là nhà đầu tư thì những kinh nghiệm trước khi giao nhà dưới đây có thể giúp đỡ cho bạn rất nhiều trong quá trình thực hiện.

 Lên danh sách các căn hộ đủ tiêu chuẩn bàn giao

Các bộ phần gồm: ban quản lí dự án, chủ đầu tư, giám sát thi công… phải ngồi lại với nhau để lên danh sách những căn hộ nào đã được tiêu chuẩn, đúng như những thỏa thuận ban đầu trong hợp đồng thi công. Sau khi đã nghiệm thu thì bắt đầu lên danh sách các căn hộ đủ điều kiện cho Bộ phận kinh doanh và tổ tiếp nhận để chuẩn bị giao cho khách hàng.

Tiếp nhận căn hộ đủ điều kiện bàn giao và thông báo đến khách hàng

Sau khi bộ phận kinh doanh và tổ bàn giao tiếp nhận sản phẩm thì bắt đầu tiến hành kiểm tra lại một lần nữa các hạng mục và xác nhận căn hộ đã hoàn tất và đủ điều kiện bàn giao cho khách, từ đó bên bộ phận kinh doanh và tổ tiếp nhận mới thông báo đến khách hàng của mình.

Bộ phận Kinh doanh sẽ thông báo đến những khách hàng có căn hộ đã đủ điều kiện giao theo danh mục, sau đó hoàn tất các thủ tục thanh toán với bộ phận kinh doanh, tài chính… để đủ điều kiện nhận căn hộ từ Tổ bàn giao.

Sau đó, bộ phận kinh doanh lên lịch giao nhận căn hộ chung cư cho khách hàng, thông báo cho tổ bàn giao lịch khách hàng đến và chuẩn bị những thủ tục giấy tờ có liên quan.Tổ bàn giao kiểm tra và chuẩn bị các biên bản giao – nhận theo qui định cho từng căn hộ, phân công nhân viên đón tiếp khách hàng theo lịch nhận được từ Bộ phận Kinh doanh.

 Bàn giao căn hộ cho khách hàng

Trước khi khách hàng đến nhận căn hộ, nhân viên nào chịu trách nhiệm giao các căn hộ cao cấp cần kiểm tra lại một lần nữa những vấn đề về vệ sinh, điện nước, trang thiết bị theo danh mục hợp đồng…Phối hợp với các bộ phận bảo vệ, vệ sinh, thang máy kiểm tra và đảm bảo tuyến dẫn khách đi kiểm tra căn hộ sẵn sàng  và sạch sẽ.

Khi khách tới nhận căn hộ chung cư, nhân viên tổ bàn giao hướng dẫn cho khách hàng kiểm tra lại tất cả những danh mục trang thiết bị, vật liệu… Trực tiếp hướng dẫn, giải thích và đưa ra những khắc phục của khách hàng, sau đó xác nhận lại xem khách có đồng ý hay chưa đồng ý nhận căn hộ.

Sau khi khách hàng tiếp nhận căn hộ

Sau quá trình giải thích những thắc mắc của khách hàng về căn hộ, sẽ có hai trường hợp xảy ra; thứ nhất khách hàng đồng ý nhận căn hộ và thứ hai là khách hàng không đồng ý nhận. Lúc này, tùy từng trường hợp mà nhân viên tổ bàn giao có những cách xử lý khác nhau.

 • Đối với khách hàng không đồng ý nhận căn hộ

Nhân viên giao nhận sẽ ghi lại tất cả những ý kiến của khách hàng, nguyên nhân nào khiến họ không đồng ý nhận căn hộ sau đó yêu cầu sửa chữa, hoàn thiện, điền vào phiếu sửa chữa căn hộ. Sau đó thông báo khách ngày xử lý và thời gian hoàn thiện căn hộ để khách đến kiểm tra lại lần nữa.

 • Với khách hàng đồng ý nhận căn hộ

Nhân viên hướng dẫn khách hàng ký vào các biên bản giao – nhận căn hộ, bàn giao chìa khóa, coppy hồ sơ giao – nhận, phổ biến quy chế sử dụng chung cư và hướng dẫn khách liên lạc với ban quản lý căn hộ chung cư để được hỗ trợ khi dọn tới căn hộ sinh hoạt.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi giao căn hộ chung cư cho khách hàng mà các chủ nhà đầu tư không nên bỏ qua. Và để tham khảo các dự án căn hộ chung cư đang được triển khai các bạn truy cập vào Homedy.com để cập nhật thông tin một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Chúc các bạn may mắn.

About admin

Check Also

Những lưu ý về phong thủy khi chọn mua hoặc thuê căn hộ bạn nên biết

Dù bạn mua nhà hay mua căn hộ chung cư thì vấn đề phong thủy cũng …

4.942 comments

 1. is online deals here

  b950 kann is frauen kaufen

 2. click now female is fda

  b950 average cost is us

 3. how to use is capsule

  b950 brand pfizer is cheap

 4. is come ordinar

  b950 cheap is 100mg mastercard

 5. any woman take is

  0d1c is 20mg tablets price

 6. is 5 mg preise

  0d1c achat is en ligne france

 7. is cut 20 mg half

  0d1c venta is en mano madrid

 8. canada and is professional

  0d1c rs is gnrique

 9. is on no prescription

  0d1c only today be daily is

 10. acheter is lilly 20mg

  0d1c cut is in half 40mg