Home / Uncategorized / Nhà đầu tư bất động sản chưa có kinh nghiệm nên bắt đầu từ đâu?

Nhà đầu tư bất động sản chưa có kinh nghiệm nên bắt đầu từ đâu?

Vò sao nhà đầu tư bất động sản lại thất bại? Đơn giản vì thiếu kinh nghiệm mà dẫn đến tình trạng này. Vậy lời khuyên nào cho nhà đầu tư bất động sản chưa có kinh nghiệm.

Cùng theo dõi bài viết này nhé

Trên thị trường bất động sản, bên cạnh những nhà đầu tư chuyên nghiệp có đủ kiến thức và kinh nghiệm thì cũng có không ít trường hợp vì thấy những người xung quanh giàu lên nhanh chóng nhờ đi buôn nhà đất nên cũng đã lấn sân tham gia đầu tư kiếm lời. Nhưng chính vì tay ngang, không có kinh nghiệm, thiếu kiến thức về thị trường và tính pháp lý, chiến lược đầu tư nên rất nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí trở thành con nợ.

Chia sẻ trong chương trình “Có hẹn với chuyên gia bất động sản” #4, ông Vũ Đức Ngọc, Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Kosy Group cho rằng, các nhà đầu tư bất động sản cá nhân sẽ phải đối mặt với rất nhiều rủi ro nếu không nắm rõ thông tin, đặc biệt là những người đầu tư lần đầu. Trong đó, một rủi ro phổ biến nhất là mất kiểm soát tài chính.

Xem thêm: https://homedy.com/ban-nha-rieng-quan-7-tp-ho-chi-minh

Ông Ngọc dẫn chứng về một nữ khách hàng xuống tiền đầu tư đất theo cảm xúc mà không tìm hiểu kỹ thông tin. Cụ thể, năm 2018, nhà đầu tư này đến Đà Nẵng để du lịch. Ngay từ khi bước chân xuống sân bay, chị đã được tiếp xúc với nhiều môi giới bất động sản. Đến một sàn giao dịch với rất đông khách hàng, vì cảm thấy tin tưởng nên chị quyết định đầu tư một lô đất dù không biết giá đất xung quanh khu vực đó ra sao. Chị dành toàn bộ số tiền mình có để đặt cọc mà không tính toán đến những đợt đóng tiền tiếp theo. Trong khi đó, dự án vì chưa minh bạch về pháp lý nên chưa thể cầm cố ngân hàng. Môi giới cũng không thể giúp chị chuyển nhượng lô đất này cho người khác nên chị buộc phải xoay tiền đóng thêm các đợt tiếp theo nếu không muốn mất số tiền đã nộp. Chị rơi vào cảnh mất kiểm soát tài chính cá nhân vì đi vay nợ. Dù chấp nhận cắt lỗ nhiều lần nhưng chị vẫn không bán được lô đất này. Sau này, chị đành phải bán một căn hộ chung cư mà gia đình chị đang ở để tìm mua một căn hộ nhỏ hơn lấy tiền chênh trả nợ.

Bên cạnh rủi ro vỡ kế hoạch tài chính khi đầu tư theo cảm xúc như trường hợp của nhà đầu tư trên, các nhà đầu tư còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro khác nếu không sàng lọc bất động sản, không đánh giá đúng tiềm năng sản phẩm, không tìm hiểu về chủ đầu tư hoặc không xem xét kỹ hợp đồng…

Xem thêm: https://homedy.com/ban-dat-nen-tho-cu-huyen-tan-uyen-binh-duong

Trả lời cho câu hỏi nhà đầu tư bất động sản cá nhân nên bắt đầu từ đâu, ông Ngọc cho rằng, điều đầu tiên mà mọi nhà đầu tư bất động sản cần xác định rõ là mình có muốn đầu tư và thực sự có trách nhiệm với suất đầu tư đó hay không. Sau đó, nhà đầu tư cần tìm hiểu về các dự án thông qua báo chí, các phương tiện truyền thông. Đó có thể là những dự án đang hot trên thị trường khi xuất hiện liên tục trên các chương trình truyền hình, sách báo, tạp chí hay pano tại sân bay.

Thông qua số điện thoại hotline trên nội dung quảng cáo, nhà đầu tư có thể liên lạc và hẹn lịch xem trực tiếp dự án. Khi tìm hiểu đầy đủ các thông tin về dự án, đưa ra những đánh giá và so sánh, nhà đầu tư sẽ xác định được có nên đầu tư bất động sản này hay không, nếu đầu tư thì sẽ cần bao nhiêu tiền. Hiện nay, có nhiều dự án chỉ cần 30% giá trị sản phẩm là đã có thể tham gia đầu tư. Chỉ khi chắc chắn suất đầu tư sẽ thành công thì nhà đầu tư mới bắt đầu cân đối dòng vốn tự có hoặc tính đến phương án vay ngân hàng hay mời người thân, bạn bè cùng tham gia đầu tư.

Ngoài những rủi ro thường gặp, những lời khuyên dành cho nhà đầu tư về việc cân đối dòng vốn cũng được Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Kosy Group chia sẻ cụ thể.

Xem thêm: Bán đất nền Huyện Cần Đước giá rẻ

About Vu Hieu

Check Also

Có trong tay 200 triệu có thể mua nhà hơn 2 tỉ không?

Để mua bán nhà riêng Hà Nội, một gia đình chỉ có trong tay 200 …

194 comments

  1. You made your stand extremely effectively.. buy modafinil

  2. You’ve made your point extremely effectively.. pharmacie canadienne

  3. You actually said that exceptionally well. sertraline hcl

  4. You have made your position quite clearly.. canadian drugs

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *